కావలసినవి::
బ్రెడ్........................6 స్లైసులు
మైదా.....................1/2 కప్పు
కార్న్ ఫ్లోర్................1 టేబల్ స్పూన్
అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద......2 టీస్పూన్స్
మిరియాల పొడి.........1 టీస్ పూన్స్
కారం పొడి..............1/2 టీస్ పూన్స్
ఉప్పు తగినంత.......................
సోయా సాస్............1/2 టీ స్పూన్స్
అజినొమొటో చిటికెడు....................
పచ్చిమిర్చి............1
ఉల్లి పొరక............1/4 కప్పు
చేసే విధానం::
బ్రెడ్ అంచులు తీసేయాలి. ఒక్కో స్లైసును నాలుగు ముక్కలుగా చేసి పెట్టుకోండి.
ఇప్పుడు మైదా,కార్న్ ఫ్లోర్,ఉప్పు,సగం అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద,కారం పొడి కలిపి
కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి బజ్జీల పిండిలా కలిపి పెట్టాలి.
ఈ మిశ్రమం మరీ చిక్కగా కాకుండా,మరీ పలుచగా కాకుండా ఉండాలి.
పొయ్యి మీద నూనె వేడి చేసి ఈ బ్రెడ్ ముక్కలను పిండిలో ముంచి నూనెలో వేసి ఎర్రగా వేయించాలి.
అలా అన్ని ముక్కలు ఎర్రగా చేసి పక్కన పెట్టుకోండి.
తర్వాత ఒక బాణలిలో రెండు స్పూనుల నూనె వేడి చేసి అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద కొద్దిగా వేపి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు
పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, వేసి బాగా వేయించాలి.
ఇప్పుడు అర కప్పు నీళ్ళలో 1 స్పూను కార్న్ ఫ్లోర్,అజినొమొటొ,సొయా సాస్,మిరియాల పొడి వేసి కలిపి పోపులో వేసి
మరిగించాలి.
ఇప్పుడు బ్రెడ్ ముక్కలు వేసి ఓ నిమిషం ఉడికించి దించేయండి.
ఈ ఐటం పొడి పొడిగా కావాలనుకుంటే కారంఫ్లోర్ మిశ్రమం వేయకూడదు.
అజినొమొటొ, సొయాసాస్,మిరియాల పొడి వేసి బాగ వేయించి బ్రెడ్ ముక్కలు వేసి
కలిపి ఓ నిమిషం తర్వాత దించేయాలి...
వేడి వేడిగా సర్ చేసారంటే ఆ..హా..ఏమిరుచీ...మీకు నచ్చితే నాకో కామెంట్..రాయండి
No comments:
Post a Comment