Thursday, September 13, 2007

ఢోక్లా

కావలసినవి

సెనగపిండి................200gm
పెరుగు....................1 కప్
అల్లం గోలికాయంత
సోడా......................1 టేబల్ స్పూన్
నిమ్మరసం................1 టేబల్ స్పూన్
నూనె.....................1 టేబల్ స్పూన్

పోపుకి కావలసినవి::

నూనె..3 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు..1 టేబల్ స్పూన్
కరివేపాకు..2 టేబల్ స్పూన్స్
కొత్తిమిర..2 టేబల్ స్పూన్స్

చేసే విధానం::

సెనగపిండి, పెరుగు,ఉప్పు,తగినంత నీరు కలిపి
కాస్త చిక్కగా కలిపి కనీసం 4 గంటలు నాననివ్వాలి.

పచ్చిమిర్చి,అల్లం ముద్ద, పసుపు అందులో వేసిబాగా కలపాలి
ఒక పెద్ద గిన్నెలో నీరుపోసి వేడి చేయాలి

ఒక చిన్న గిన్నెలో సోడా ,నూనె,నిమ్మరసం కలిపి పిండిలో వేసి బాగా కలియబెట్టాలి
ఒక వెడల్పాటి గిన్నెకు అన్నివైపులా నూనె రాసి ఈ పిండి మిశ్రమం వేసి సమానంగా సర్ది
పెద్ద గిన్నెలో మరుగుతున్న నీటిలో పెట్టి ఆవిరిపై పదిహేనునిమిషలు ఉడికించాలి

చల్ల్లారాక ముక్కలుగా కోయాలి.ఇప్పుడు నూనె వేడి చేసి ఆవాలు
కరివేపాకు వేసి చిటపటలాడాక దింపి పావు కప్పు నీరు కలిపి ఈ ఢోక్లా ముక్కలపై
సమానంగా పోయాలి.ఆ నీటిని పీల్చుకుని అవి మృదువుగా అవుతాయి. కొత్తిమిర,
కొబ్బరి తురుముతో అలంకరించి వడ్డించాలి......
మీరూ Try చేసి చూడండీ

No comments: