ఈ పచ్చడి 1నెలరోజులు fridge లో వుంచితే
పాడుకాకుండగా వుంటుంది :)
!!కావలసినవి!!
గోంగూర 2 కట్టలు
పాడుకాకుండగా వుంటుంది :)
!!కావలసినవి!!
గోంగూర 2 కట్టలు
వెల్లుల్లి పాయలు 20 పాయలు
పచ్చిమిరపకాయలు 15
(కారం ఎక్కువగా కావాలంటే ఒక5వేసుకోవచ్చు)
రుచికి ఉప్పు
ఆనియన్ 1
ఆవాలు 1 టీస్పూన్
ఎండు మిర్చి 6
నూనే 1/4కప్పు
!! చేసే విధానం !!
గోంగూరని బాగా కడిగి
నీళ్ళు లేకుండగా గుడ్డతో వత్తి
నీళ్ళన్ని తుడవాలి.
తరువాత పొట్టుతీసివుంచిన
వెల్లుల్లిపాయల్ని ఒకటికి
నాలుగు ముక్కలుగా తరిగి వుంచుకోండి
ష్టవ్ పై మూకుడుంచి అందులో
కొద్దిగ నూనె పోసి ఈ ఆకు కూరని అందులో వేసి
అందులోనే కొన్ని వెల్లుల్లిపాయలు
పచ్చిమిర్చి వేసి పచ్చివాసన పోయి
బాగా వేగేంతవరకు వుడికించాలి.
ఇప్పుడు వుడికిన దాన్ని
మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకొండి.
పాన్ లో గరిటెడు నూనే వేసి
కాగాక అందులో ఆవాలు ఎండు మిర్చి
ఇంకా మిగిలిన వెల్లుల్లిపాయలు వేసి
అవి దోరగా వేగాక తీసి ఈ గ్రైండ్
చేసిన పచ్చడిలో వేయాలి . అందులోనే
ఆనియన్ ముక్కలు కలిపి వేడి వేడి అన్నం తో తింటే వావ్
భలేరుచి :)
(నేనైతే కొన్ని ఎండు మిర్చిని
చేత్తో నులిపి కలుపుతాను :)
No comments:
Post a Comment