Wednesday, April 29, 2009
కొబ్బరి మామిడి పలావు
30 నిముషాలలో తయారయ్యే ఈ పలావు
పార్టీలకు స్పెషల్గా వడ్డించవచ్చు.
!! కావలసినవి !!
బాస్మతి రైస్ -- 1 కిలో
పచ్చి మామిడి ముక్కలు --200 గ్రా
కొబ్బెరి పాలు -- 200 ఎం ఎల్
ఉల్లిపాయలు -- 2
దాల్చిన చెక్క -- 5
యాలకులు -- 5 గ్రా
మిరియాలు -- 5 గ్రా
పసుపు -- చిటికెడు
జిలకర్ర -- 10 గ్రా
అల్లం,వెల్లుల్లి, పేష్ట్ -- 1 టీ స్పూన్
ఆయిల్ లేదా నెయ్యీ -- తగినంత
!! తయారు చేసే విధానం !!
బాస్మతి బియ్యాన్ని అరగంటసేపు నానబెట్టాలి.
ఒక పాత్రలో నెయ్యివేసి,చెక్క,యాలకులు,జిలకర్ర,మిరియాలు వేసి,
వేయించిన తరువాత ఉల్లిపాయ ముక్కలు,వేయించుకోవాలి.
అల్లం వెల్లుల్లి పేష్ట్ కూడ కలిపి వేయించి,
నానబెట్టిన బియ్యం కలిపి గట్టిగా మూతపెట్టి,
సన్నటి సెగమీద ఉడక నివ్వాలి. 20 నిముషాలపాటు ఉడకనీయండి.
మూత తీయకూడదు సుమా. ఆ తరువాత గరిటతో జాగ్రత్తగా కలిపి
అందులో కొబ్బెరపాలు,పసుపు,మామిడి ముక్కలు వేసి కలిపి
ఒక 6 నిముషాలు ష్టవ్ పై అలాగే వుంచి తర్వాత తీయండి.
ఘుమ ఘుమ లాడే కొబ్బరి మామిడి పలావ్ తయార్ :)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment