మామిడికాయ ఆకు కూరల పచ్చడి
ఈ పచ్చడి 15 రోజులు నిలవవుంటుంది
కావలసినవి::
పచ్చి మామిడికాయ ముక్కలు::::::1 కప్పు
తోటకూర,పాలకూర,తరిగినది::::::::2 కప్పులు
పుదిన,కొత్తమీర :::::::::::::::::::::::1 కప్పు
పచ్చిమిర్చి ::::::::::::::::::::::::::::4
వెల్లుల్లి రెబ్బలు:::::::::::::::::::::::::4
పసుపు,ఉప్పు తగినంత
నూనె తగినంత
తాళింపుకు కావలసినవి::
ఆవాలు,జిలకర,చనగపప్పు,
మినపప్పు,ఎండుమిర్చి,కరివేపాకు అన్నీ పోపుకు తగినంత వేసుకోవాలి
రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలు పాయలుగా కట్ చేసి ఉంచండి.
పచ్చడి చేసే విధానం::
ష్టవ్ వెలిగించి దానిపై పాన్ పెట్టి అందులో ఒక స్పూన్ నూనె వేసి
అందులో పచ్చిమిర్చి వేసి దోరగా వేపండి.
వేయించిన పచ్చిమిర్చి తీసి అందులోనే తోటకూర,పాలకూర,పుదిన,కొత్తమీర,
వేసి పచ్చివాసన పోయే వరకు వేయించండి.
ఇప్పుడు ఈ వేయించిన వన్నీ..గ్రైండర్లో వేసి అందులోనే మామిడికాయముక్కలు
రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలు,ఉప్పు పసుపు వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేయండి.
ఈ గ్రైండ్ చేసిన పచ్చడిలోకి
పాన్ లో ఒక స్పూన్ నూనె వేసి..
ఆవాలు,జిలకర,ఉద్దిపప్పు,చనగపప్పు,ఎండుమిర్చి వేసి
ఆవాలు చిటపట అనగానే రెండు వెల్లుల్లి రెబ్బలు సన్నగా తరిగి అందులో వేసి
కరివేపాకు వేసి పచ్చడిలో కలపండి. ఈ పచ్చడి చపాతికీ,
వేడి వేడి అన్నానికి కలుపుకొని తిని చూడండి! ఆహా...ఏమి రుచీ
No comments:
Post a Comment