Tuesday, April 19, 2011

కాప్సికం పచ్చడి


















కాప్సికం పచ్చడి

కావలసినవి::

కాప్సికం:::::::::2

ఉద్దిపప్పు:::::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 
చనగపప్పు:::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 
ఎండుమిర్చి:::::4
ధనియాలు::::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 
నువ్వులు:::::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 
పసుపు,ఉప్పు,కావలసినంత
వేరుశనక్కాయలు(పల్లీలు)1 టేబల్‌స్పూన్ 

పోపు కావలసినవి::


ఆవాలు::::::::::::::1/3 టీస్పూన్

జిలకర:::::::::::::::1/4టీస్పూన్
ఎండుమిర్చి::::::::::2
కరివేపాకు రెబ్బలు::1
ఇంగువ:::తగినంత 

చేసుకొనే విధానం::


ఉద్దిపప్పు::::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 

చనగపప్పు::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 
వేరుశనక్కాయలు(పల్లీలు)1 టేబల్‌స్పూన్ 
ఎండుమిర్చి::::4
ధనియాలు:::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 
నువ్వులు::::::1/2 టేబల్‌స్పూన్ 

ఇవన్ని నూనె లేకుండగ దోరగా వేయించుకొని పక్కన పెట్టుకొండి.

కాప్సికం ముక్కలుగా కట్ చేసుకొని పాన్లో ఒక స్పూన్ నూనె వేసి 
సగం ఉడికాక తీసి చల్లారాక వేయించిన దినుసులు ఈ కాప్సికం
ఉప్పు,పసుపు,వేసి గైండర్లో మెత్తగా చేసుకోండి.

తరువాత ఒక గిన్నెలో ఈ పచ్చడి తీసి 

కరేపాకుతో ఎండుమిర్చి వేసి ఇంగువ తాలిపు వేయండి

(పులుపు కావాలంటే నిమ్మకాయ పిండుకోవచ్చు లేకపోతే 

వన్‌టీస్పూన్ చింతపండుగొజ్జు గ్రైండ్ చేసేముందు వేసి  గ్రైండ్ చేసుకోవచ్చు} 

ఈ పచ్చడి దోసకు,అన్నానికి చాలా రుచిగా ఉంటుంది మరి మీరూ చేసి చూస్తారా?

No comments: