కావలసిన పదార్థాలు::-
వంకాయలు-----3..మీడియం సైజ్
ఉల్లిపాయలు----2..చిన్నగా కట్ చేసుకొన్నవి
టమోటో--------2..చిన్నగా కట్ చేసుకొన్నవి
అల్లం-----------చిన్న పీస్..తురుమినది
జీలకర్ర---------1/2 టేబల్స్పూన్
జీలకర్రపొడి----1/4 టేబల్స్పూన్
దనియాపొడి---1 టేబల్స్పూన్
కిచెన్కింగ్-పౌడర్-- 1/2 టీస్పూన్
ఏండుకారం--------1 టీస్పూన్
పచ్చిమిర్చి------- 3
కొత్తిమీర------ ----2 టేబల్స్పూన్ సన్నగా కట్ చేసుకొన్నది
బిర్యాని ఆకు------1
నూనె---కావలసినంత---ఉప్పు---పసుపు---తగినంత
తయారు చేసే విధానము::-
1:: స్టౌ సిమ్ లో పెట్టి వంకాయలను బాగా కాల్చుకోవాలి--- కాల్చిన వంకాయలు మంచి రుచికూడా వస్తుంది.
లేదంటే...స్టౌ పై పాన్ పెట్టి అందులో కొద్దిగ నూనెవేసి వంకాయలు ముక్కలు చేసుకొని అందులో వేసి బాగా వేయించుకోవాలి.
2:: కాల్చిన వంకాయలను పక్కకు తీసి పైపొట్టును తీసేసి కొద్దిసేపు చల్లార్చి మాష్ చేసి( కచ్చపచ్చగ పిసుక్కోవాలి) పెట్టుకోవాలి.
3:: ఇప్పుడు పాన్ లో నూనె వేసి అందులో జీలకర్ర--వేసి దోరగా వేయించి తరువాత--ఉల్లిపాయముక్కలు--బిర్యాని ఆకు--అల్లం తురుము--పచ్చిమిర్చి ముక్కలు--జిలకర పౌడర్--ధనియాపౌడర్--కిచెన్కింగ్ పౌడర్--టమోటో ముక్కలు--వేసి బాగా వేయించాలి--ఇవి వేగేటప్పుడే---ఉప్పు పసుపు---కారం---వేసి వేగనివ్వాలి
4:: వేగిన మసాలలో తయారు చేసిపెట్టుకొన్న వంకాయ ముద్దని అందులో కలిపి బాగా కలియబెట్టి మూత పెట్టి 2 minutes ఉడకనివ్వాలి.
ఉడికిన బుర్తలో కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేయాలి, అంతే బైగాన్ బర్తా రెడీ. ఈ పచ్చడి అన్నంలోకీ, చపాతీలోకీ కూడా టేష్టి గా...ఘుమ ఘుమ వాసనతో సూపర్ గా ఉంటుంది..
మరి మీరూ రెడినా బైగాన్ బర్త చేసేందుకు....
No comments:
Post a Comment