కావలసిన పధార్తాలు::
2---మామిడికాయలు (Grated)
1/2--Grated Coconut, half coconut
8--greenchilli
1--స్పూన్ ఆవాలు
10--గింజలు మెంతులు
జిలకర 1/2 టీస్పూన్
వేరుశనక్కాయలు మీకు కావలసినంత
నూనె..తగినంత
ఉప్పు..పసుపు..
పోపుగింజలు::
ఆవాలు,,జిలకర,,సనగపప్పు,,మినపప్పు..ఇంగువ,,ఎండుమిర్చి.
పులిహోర చేసే విధానం::::--
1::ముందు అన్నం పొడిపొడిగా చేసి ఉంచుకోవాలి. వేరుశనక్కాయలు దోరగా వేయించి ఉంచండి.
2::కొబ్బర తురుము,,పచ్చిమిర్చి..ఆవాలు..మెంతులు..జిలకర కొద్దిగ నూనె వేసి అందులో ఇంగువ వేసి విడివిడిగా అన్ని వేయిన్ చుకోవాలి.
3::వేయించిన వాటిని అన్ని మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి.
4::ష్టవ్ పై పాన్ పెట్టి అందులో ఒక గరిటే నూనె వేసి అందులో ఈ GREND చేసి ఉంచిన మసాల వేసి పచ్చివాసన పోయెంతవరకు బాగా వేయించాలి.
5::15min బాగా వేయించి ఉంచండి
6::చేసిపెట్టుకొన్న అన్నం లో కొద్దిగ నూనె వేసి కలిపి అందులో ఉప్పు..పసుపు వేసి కలిపి
ఈ చేసిపెట్టుకొన్న మసాల ను అన్నంలో కలిపి...పైన కరేపాకుతో వేరుశనక్కాయలు వేసి పోపు పెట్టడమే
ఘుమ ఘుమ లాడే మామిడికాయ పులిహోర రెడి
No comments:
Post a Comment