Friday, February 20, 2009
మైసూర్ పాక్
!! మైసూర్ పాక్ !!
!! కావలసినవి !!
శనగపిండి --1 కప్
పంచదార -- 2 1/2 లేక 3 కప్పులు
ఈలాచి -- 4 ( పొడి చేసుకోవాలి )
నెయ్యి,బట్టర్ -- 1 1/2 కప్
వంట సోడా - 1/2 టేబల్ స్పూన్
!! చేసే విధానం !!
శనగపిండినీ దోరగా వేయించాలి (తక్కువ మంట మీద వేయించాలి)
చక్కర లో 1 గ్లాస్ నీళ్ళు పోసి పాకం పెట్టాలి ।
పాకం జిగురుగా వుండాలి అంటె రెండు వేళ్ళతో చుస్తె అది తీగలా సాగుతున్నట్టు వుండాలి.
ఇప్పుడు ఆ పాకంనీ తక్కువ మంటలో పెట్టి అందులో వేపిన శనగపిండినీ ,ఈలాచి పొడినీ కలపాలి
ఇప్పుడు కొంచెం నెయ్యినీ ,బట్టర్ నీ ( కరగబెట్టినది ) అందులో వేసి కలపుతూ వుండాలి
ఒక 10 నిమషాలు పాటు దానిని అలాగే కలుపుతూ వుందాలి
అందులో సోడానీ వేసి కలపాలి .ఇప్పుడు గరిటికి అంటుకొకుండా వుండెవరకు కలుపుతూ వుంచాలి
ఒక ప్లెటులో నెయ్యిని రాసి దానిలో ఆ మైసూర్ పాక్ మిశ్రమాన్ని వేసి అది వేడి వునప్పుడే ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి
మైసూర్ పాక్ తయార్...మీరూ చేసి చూడండి :)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment