Friday, February 20, 2009

అరటిపండు హల్వా



!! అరటిపండు హల్వా !!

!! కావలసినవి !!

అరటిపండ్లు 5 పెద్దవి
పంచదార 1 కప్
నెయ్యి 3 టేబల్ స్పూన్స్
జీడిపప్పు 15
యాలక్కులు (cardamons) 6

!! చేసే విధానం !!

అరటిపండు తోలుతీసి బాగా గుజ్జుగా mash చెసుకొండి.
మూకుడులో 11/2 స్పూన్ నెయ్యివేసి అందులో
జీడిపప్పుని దోరగా వెయించండి.
తరువాత మళ్ళి కొద్దిగ నెయ్యివేసి ఈ అరటి పండు గుజ్జుని అందులో వేసి బాగా రోష్ట్ చేయండి.
ఇలా 10 నిముషాలు రోష్ట్ (roast for 10 min)
చేసి అందులో పంచదార వేసి మళ్ళి 10 నిముషాలు రోష్ట్ చేయండి.
అందులో యాలక్కుల పౌడర్ వేసి బాగా కలిపి
కొద్దిగా నెయ్యివేసి అందులోనే జీడిపప్పుకూడావేసి
నెయ్యి అంటించిన ప్లేట్ లో ఈ హల్వాని వేసి
diamond shapes లో కట్ చేసుకోండి

అరటిపండు హల్వ తయార్...మీరూ ట్రై చేస్తారా ? :)

No comments: