::కావలసినవి::
తాజా వంకాయలు 1/2 కిలో
(పోపుగింజలు 1 టేబల్ స్పూన్
ఆవాలు,మినపప్పు,చనగపప్పు,
జిలకర్ర,ఎండుమిర్చి.)
పుట్నాల పోడి 2 టేబల్ స్పూన్స్
చింతపండు జ్యూస్ 1 టేబల్ స్పూన్
ఎండు కొబ్బెర కోరినది 2 టేబల్ స్పూన్స్
రుచికి ఉప్పు,చిటికెడు పసుపు.
చిటికెడు ఇంగువ
నూనే:: 1 గరిటెడు
గ్రీన్ చిల్లి 2
కరేపాక్ 2 రెబ్బలు
కోత్తమిర తరిగినది 1 కట్ట
::చేసే విధానం::
( ఈ కూర ఉడికించేముందు 2 నిముషాలే ప్లేట్ మూయాలి
తరువాత మూయకుండగనే వంకాల్ని ఉడికించాలి.
ముక్కలు విరకుండగా,ముద్ద కాకుండగా వస్తుంది.)
ముందు వంకాయలు బాగా కడిగి
చిటికిన వేలంత పోడవుగా ముక్కల్ని చేసికోవాలి.
మూకుడులో నూనె వేసి వేడిచేసి అందులో పోపుగింజలు వేసి
అవి దోరగా వేగాక అందులో ఇంగువ,పసుపు,
చీలికలు చేసిన గ్రీన్ చిల్లీ,కరేపాకు వేసి
అవి కాస్త వేగనిచ్చి అందులో వంకాయ ముక్కలు వేయాలి.
వంకాయ ముక్కలపై ఉప్పు వేసి 5 నిముషాలు వేగనిచ్చి
వాటిపై చింతపండుజ్యూస్ వేసి
బాగాకలిపి 5 నిముషాలు వుడకనివ్వండి.
ఉప్పు,చింతపండు రసం ముక్కలకు బాగా పట్టాలి.
వుడికిన వంకాయ కూరపై పుట్నాల పౌడర్,కొబ్బెర కోరు
వేసి బాగా కలిపి 2 నిముషాలు అట్టే వుంచండి.
కర కర లాడే వంకాయ కూర రెడీ ఈ కూర చపాతికి
వేడి వేడి అన్నానికీ భలే రుచి :)
1 comment:
It's a nice procedure of making the Telugu Recipes of Brinjal Curry in Telugu was really innovative, Thanks a lot
Post a Comment