::కావలసినవి::
తాజా వంకాయలు 1/2 కిలో
శెనగపప్పు 3 టేబల్ స్పూన్స్
నువ్వులు 2 టేబల్ స్పూన్స్
ఎండుమిర్చి 5
జీలకర్ర 1 టేబల్ స్పూన్
మెంతులు 1/4 టేబల్ స్పూన్
ధనియాలు 3 టేబల్ స్పూన్స్
పసుపు 2 చిటికెలు
కొత్తిమిర సన్నగా తరిగినది 3 టేబల్ స్పూన్స్
ఉప్పు తగినంత
నూనె 4 టేబల్ స్పూన్స్
::చేసే విధానం::
వంకాయలు,నూనె,తప్ప మిగతా వస్తువులు అన్ని కొద్దిగా నూనే వేసి వేపి
బరకగా పొడి చేసుకోవాలి.
వంకాయలు నాలుగు వైపులా కోసి ఉప్పునీళ్ళలో వేసి ఉంచుకోవాలి.
వంకాయలలో కొద్దిగా మసాలా పొడిని కూరి పెట్టుకోవాలి.
నూనె వేడి చేసి ఈ కూరిన వంకాయలను వేసి మూత పెట్టాలి.
నిదానంగా చిన్న మంటపై మగ్గనివ్వాలి.
అవి సగం మగ్గిన తర్వాత మిగతా పొడి కూడా కలిపి మళ్ళి మూత పెట్టి
నూనెలోనే ఉడకనివ్వాలి. చివరలో కొత్తిమిర చల్లి దింపేయాలి.
కావాలంటే ఎండు కొబ్బెర చల్లితే రుచి ఎక్కువ.
ఎవరైన వచ్చినప్పుడు కొబ్బెర వేసి చేస్తే బాగుంటుంది :)
No comments:
Post a Comment