అరటికాయ వేపుడు
!! కావలసినవి !!అరటికాయలు -- 4
మజ్జిగ --- 2 కప్పులు
పసుపు చిటికెడు
ఉప్పు తగినంత
కారం --- 1 టేబల్ స్పూన్
నూనె --- 3 టేబల్ స్పూన్స్
ఆవాలు , జీలకర్ర , 1 టేబల్ స్పూన్
ఎండు మిర్చి ముక్కలు -- 6
కరివేపాకు --- 1 రెబ్బ
ఇంగువ --- 2 pinches
!! చేసే పద్ధతి !!
అరటికాయ పై పెచ్చు పీల్ చేసి చక్రాలుగా కాని చిన్న ముక్కలుగా కాని
తరిగి మజ్జిగలో వేయాలి లేకుంటే నల్లబడతాయి.బాణలిలో నూనె వేసి
కాగిన తర్వాత ఆవాలు ,జీలకర్ర, ఇంగువ, ఎండు మిర్చి , కరివేపాకు , వేసి అవి చిటపటలాడాకా
అరటిముక్కలు వేసి పసుపు,కారం,ఉప్పు వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి.
మధ్య మధ్యలో కదుపుతూ ఎర్రగా దోరగా వేగిన తర్వాత దింపాలి
వేడి వేడి అన్నంలోకి భలే రుచి ఆహా...ఏమి రుచీ :)
No comments:
Post a Comment