!! కావలసినవి !!
రవ్వ -- 1 కప్పు
తాజా తెల్లటి కొబ్బరి తురుము -- 2 కప్పులు
పంచదార -- 1 1/2 కప్పులు
జీడిపప్పు -- కిస్మిస్ -- 20
చిటికెడు కుంకుమ పువ్వు
యాలకుల పొడి -- 1/2 టేబల్ స్పూన్
నెయ్యి -- 1.5 కప్పు
!! చేసే పద్ధతి !!
సన్నటి సెగపై రవ్వను 2, 3, నిమిషాలు వేయించాలి.
రెండు స్పూన్స్ నెయ్యి వేసి జీడిపప్పు , కిస్మిస్ లు వేయించుకోవాలి.
కుంకుమపువ్వును ఒక టీ స్పూన్ పాలలో వేసి
పాలు నారింజరంగుకు మారేవరకు కలియబెట్టి పక్కన వుంచుకోవాలి.
పావుకప్పుకు మించి నీటిని పంచదారలో పోసి వేడి చేసి వడకట్టి
మరో రెండు నిమిషాలు కాచాలి.పాకం బుడగలు వస్తున్నప్పుడు ష్టవ్ కట్టేయాలి.
మందపాటి పాత్రలో నెయ్యివేడి చేసి రవ్వ,కొబ్బరి మిస్రమాన్ని సన్నని సెగపై
5 నుంచి 7 నిమిషాలు వేయించాలి.
ఈ మిశ్రమాన్ని పంచదార పాకంలో పోసి,యలకులపొడి,జీడిపప్పు,కిస్మిస్ లు,
కుంకుమపువ్వు,కలిపిన పాలు వేసి కలియబెట్టాలి.
మిశ్రమం చల్లారాక నిమ్మకాయసైజు ఉండలు చేసుకొని
మూత గట్టిగా వున్న డబ్బాలో వుంచాలి.
అప్పుడప్పుడు మూత తీసి ఉండలు క్రిందికీ పైకీ మారుస్తుంటే
నెలరోజులు పాడైపోకుండగా వుంటాయి. మరి మీరూ రెడినా?
Thursday, June 11, 2009
కొబ్బరికాయ రవ లడ్డు
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment