Thursday, July 16, 2009

గోరు చిక్కుడుకాయల కూర



!! కావలసినవి !!

చిక్కుడు కాయలు --- 1/2 కిలో

ఎండు మిర్చి --- 4

వెల్లుల్లి --- 3

జిలకర్ర --- 1/2 టీ స్పూన్

చింతపండు గుజ్జు --- 2 టేబల్ స్పొన్న్స్

పచ్చికొబ్బరకోరు --- 3 టేబల్ స్పూన్స్

(ఎండు కొబ్బరైనా ఒకే)

పుట్నాలు (Roasted Chana Dal) 3 టేబల్ స్పూన్స్

పోపు గింజలు:- ఆవాలు,మినపప్పు,చనగపప్పు,జిలకర్ర,

పచ్చిమిర్చి 2 ,కరేపాకు 2 రెబ్బలు, నూనె 2 గరిటెలు.

ఉప్పు, రుచికి తగిననత

కొత్తిమిర ఒక కట్ట


!! చేసే విధానం !!

గోరుచిక్కుడుకాయలు బాగా కడిగి,తరిగి వుంచుకొండి.

ఎండుమిర్చి,వెల్లుల్లి,కొబ్బర,జిలకర్ర,పప్పులు,చింతపండు.అన్నీ గ్రైండ్ చేసి వుంచండి.

ష్టవ్ పై మూకుడు వుంచి ఒక గరిటెడు నూనె పోసి వేడి చేసిన తరువాత

అందులో పోపుగింజలు వేసి ఆవాలు చిటపట అన్న తరువాత గోరుచిక్కుడు,

పసుపు,ఉప్పు, వేసి బాగాకలిపి మూతమూసివుంచండి.

10 నిముషాల తరువాత ఈ గ్రైండ్ చేసిన పేష్ట్ వేసి మళ్ళి బాగా కలిపి

10 నిముషాలు మాడకుండగ వుండకనివ్వండి. అప్పుడప్పుడు మూత తీసి కలియబెట్టాలి.

బాగా మెత్తగా వుడికిన తరువాత కొత్తిమిర చల్లి దించేయడమే...

చపాతికి,వేడి అన్నానికి,పుల్కాలు, వీటన్నిటికి భలే రుచిగా వుంటుంది.

No comments: