!! కావలసినవి !!
చిక్కుడు కాయలు --- 1/2 కిలో
ఎండు మిర్చి --- 4
వెల్లుల్లి --- 3
జిలకర్ర --- 1/2 టీ స్పూన్
చింతపండు గుజ్జు --- 2 టేబల్ స్పొన్న్స్
పచ్చికొబ్బరకోరు --- 3 టేబల్ స్పూన్స్
(ఎండు కొబ్బరైనా ఒకే)
పుట్నాలు (Roasted Chana Dal) 3 టేబల్ స్పూన్స్
పోపు గింజలు:- ఆవాలు,మినపప్పు,చనగపప్పు,జిలకర్ర,
పచ్చిమిర్చి 2 ,కరేపాకు 2 రెబ్బలు, నూనె 2 గరిటెలు.
ఉప్పు, రుచికి తగిననత
కొత్తిమిర ఒక కట్ట
!! చేసే విధానం !!
గోరుచిక్కుడుకాయలు బాగా కడిగి,తరిగి వుంచుకొండి.
ఎండుమిర్చి,వెల్లుల్లి,కొబ్బర,జిలకర్ర,పప్పులు,చింతపండు.అన్నీ గ్రైండ్ చేసి వుంచండి.
ష్టవ్ పై మూకుడు వుంచి ఒక గరిటెడు నూనె పోసి వేడి చేసిన తరువాత
అందులో పోపుగింజలు వేసి ఆవాలు చిటపట అన్న తరువాత గోరుచిక్కుడు,
పసుపు,ఉప్పు, వేసి బాగాకలిపి మూతమూసివుంచండి.
10 నిముషాల తరువాత ఈ గ్రైండ్ చేసిన పేష్ట్ వేసి మళ్ళి బాగా కలిపి
10 నిముషాలు మాడకుండగ వుండకనివ్వండి. అప్పుడప్పుడు మూత తీసి కలియబెట్టాలి.
బాగా మెత్తగా వుడికిన తరువాత కొత్తిమిర చల్లి దించేయడమే...
చపాతికి,వేడి అన్నానికి,పుల్కాలు, వీటన్నిటికి భలే రుచిగా వుంటుంది.
No comments:
Post a Comment