Thursday, July 16, 2009
గుమ్మడికాయ పులుసు
!! కావలసినవి !!
చిన్న గుమ్మడికాయలో సగం ముక్క
ఆనియన్స్ --- 3
పచ్చిమిర్చి --- 3
ధనియాలు --- 1 1/2 టేబల్ స్పూన్స్
మెంతులు --- 1/2 టీ స్పూన్
చింతపండు --- పెద్ద నిమ్మకాయంత
ఎండుమిర్చి --- 4
నూనె --- 2 టేబల్ స్పూన్స్
ఉప్పు,పసుపు --- రుచికి తగినంత
బెల్లం --- చిన్న నిమ్మసైజంత
పోపుగింజలు --- ఆవాలు,జిలకర్ర,ఎండుమిర్చి.
ఎండుకొబ్బెర --- 1 టేబల్ స్పూన్
బియ్యం పిండి --- 2 టేబల్ స్పూన్స్
కరేపాకు --- 2 రెబ్బలు
కొత్తిమిర --- 1/2 కట్ట
కారం --- 1/2 టేబల్ స్పూన్
!! చేసే విధానం !!
ష్టవ్ పై దట్టమైన కడాయివుంచి అందులో ఒక స్పూన్ నూనె వేసి
పచ్చిమిర్చి,కరేపాకు,ఆనియన్ వేసి వేయించి అందులో
పొట్టు తీసిన గుమ్మడికాయ ముక్కలు వేసి, 2 గ్లాసుల నీళ్ళుపోసి ఉడకబెట్టాలి.
ఎండుమిర్చి,ధనియాలు,మెంతులు,ఎండుకొబ్బర,అన్నీ దోరగా వేయించి గ్రైండ్ చేసి
పులుసులో వేయాలి.పసుపు,బెల్లం,ఉప్పు,కారం కొత్తిమిర వేసి,చింతపండు గొజ్జుతీసి
పులుసులో వేసి బియ్యంపిండిని సగం గ్లాసు నీళ్ళల్లో కలిపి పులుసులో వేసి
(చిక్కగావుంటే ఒక గ్లాసు నీళ్ళుపోసి ) బాగా వుడకనివ్వాలి.
ఆవాలు,జిలకర్ర,ఎండుమిర్చి తో పోపు పెట్టి
వేడి అన్నానికి నెయ్యివేసుకొని తింటే..ఆహా...ఏమి రుచి...
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment