దోసకాయలు -- 2
కోత్తమీర కట్ట -- 2 ( చిన్నవైతే 2 పెద్దవైతే 1 చాలు )
గ్రీన్ ఛిల్లీ -- 4
ఎండుమిర్చి -- 6
మెంతులు ఓ -- 20 గింజలు
ఆవాలు -- 1 టేబుల్ స్పూన్
మినపప్పు - - 2 టేబుల్ స్పూన్స్
జీర -- 1/2 స్పూన్
ధనియాలు -- 1/2 స్పూన్
నూనె తగినంత
చింతపండు నిమ్మకాయంత
విడిగా పోపు గింజలు
ఇంగువ , పసుపు , తగినంత ఉప్పు .
!!!!! చేయు విధానం !!!!!
ముందుగా ఒక దోసకాయని సన్నగా తరుకోని వుంచండి.
చింతపండు నానబెట్టి గుజ్జుతీసి వుంచండి .
మూకుడు వేడి చేసి అందులో ఆవాలు , మెంతులు , మినపప్పు , ధనియాలు , ఎండుమిర్చి,
అన్నీ కొద్ది నూనెలో దోరగా వేయించుకొండి .
రెండో దోసకాయను మీకు ఏసైజు కావాలో ఆ సైజు లో తరుక్కోని
గ్రైడర్లో వేయించిన గింజలు, రెండో దోసకాయను
చింతపండు , కోత్తిమీర తరుగు , గ్రీంచిల్లీ , ఉప్పు
పసుపు , అన్నీ వేసి గ్రైండ్ చేసి అందులోనే ఎండుమిర్చి ఇంగువతో పోపు వేసి ఈ సన్నగా తరిగిన
దోసకాయను అందులో కలిపి ఆరగించండి చాలా చాలా రుచిగా వుంటుంది :)
No comments:
Post a Comment