Friday, February 20, 2009
వాంగి బాత్
!! వాంగిబాత్ పౌడర్ !!
చెన్నాదాల్ -- 1 కప్
మినపప్పు (Urad dal) --1 కప్
ధనియ -- 3/4 - కప్
డ్రై చిల్లీ -- 25 గ్రా (కారం తగినంత)
లవంగాలు -- 3 ( clove )
చెక్క ( Cinnamon stick ) 1
కరేపాక్ 2 రెబ్బలు
ఎండు కొబ్బెర పౌడర్ (dessicated coconut )1/3 కప్పు
ఉప్పుతగినంత
!! చేసే విధానం !!
ముందు మూకుడు ష్టవ్ పై వేడి చేసి అందులో
విడి విడిగా అన్నీ దోరగా వేయించుకోవాలి
కొబ్బెర కొద్దిగ వేడి చేస్తే చాలు
తక్కిన వన్నీ దోరగా light golden brown వేయించి
అన్నీ గ్రైండర్లో మెత్తగా పౌడర్ చేసుకొని పక్కనుంచుకోవాలి.
!! వాంగి బాత్ !!
!! కావలసినవి !!
రైస్ -- 2 కప్పులు
వంకాయలు -- పెద్దవి 6
దోసకాయలు -- 2
వాంగిబాత్ పౌడర్ -- 3 టేబల్ స్పూన్స్
కరేపాక్ రెబ్బలు 2
లెమన్ జ్యుస్ -- 1 టేబల్ స్పూన్
ఉప్పు తగినంత
పోపు గింజలు -- 2 టేబల్ స్పూన్స్
జీడిపప్పు -- 15 నేతిలో వేయించినవి
నూనె -- 2 గరిటెలు
నెయ్యి -- 2 టేబల్ స్పూన్స్
పసుపు -- 1/4
!! చేసే విధానం !!
ముందు రైస్ పొడి పోడిగా వండుకొని
అందులో పసుపు,ఉప్పు వాంగిబాత్ పౌడర్ 2 స్పూన్స్ ,కలిపి పెట్టుకోండి.
మూకుడులో నూనె వేసి అందులో ఆవాలు,జీర,డ్రై చిల్లీ వేసి
అవి వేగాక అందులో వంకాయ,దోసకాయ,
విడి విడి గా ఉప్పువేసి వుడికించి కొద్దిగా
వాంగిబాత్ పౌడర్ వేసి దించండి.
రైస్ లోకి కాస్త నెయ్యి కలిపి వాంగిబాత్ పౌడర్,
వుడికించిన వంకాయ, దోసకాయ జీడిపప్పు ఉప్పు వేసి బాగా కలపండి.
ష్టవ్ పై మూకుడు పెట్టి నూనే వేసి
ఆవాలు,ఉద్దిపప్పు,చనగపప్పు,జిలకర,ఇంగువ.
డ్రై చిల్లీ కరేపాక్ వేసి అవి చిటపటా చిటపటా
అన్న తరువాత తీసి అన్నంలోకి వేసి
లెమన్ జ్యూస్ వేసి కలిపి వడ్డించడమే....
( లెమన్ జ్యూస్ కావాలంటే వేసుకోవచ్చు,లేకుంటే లేదు )
(వేరుశనగపప్పు Peanut దోరగా వేయించుకొని వేసుకోవచ్చు
జీడిపప్పు బదులుగా )
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
3 comments:
naaku vangibaath ante chaala istam
Hi Viswaa
avunaa mari chUsi chEsEsukO
kammagaa vunTundi :)
Maa intlo vallaku already vasthundhi.ee vantakam banglore lo yekkuva chestaaru kadha?
Post a Comment