గసగసాలు...................3 చెంచాలు
ధనియాలు కొద్దిగా ,
చెక్కా .........................2 లవంగాలు 2 ,
3..............వెల్లుల్లిపాయలు ,
10 ............నీరుల్లిపాయలు ,
చిన్న అల్లం ముక్క ,
పావుకిలో నూనె ,
1 కిలో ................బంగాళా ( గోళీ ) దుంపలు .
చేసే విధానం::
మనం కొన్నవి చిన్న చిన్న గుడ్రపాటి గోళీలాంటి బంగాళదుంపలైతే ఒకసారి కడిగేసి వుడికేయాలి ,
వుడికేసేముందు ఆ నీళ్ళ లో ఉప్పు , పసుపు , వేయాలి ,
వుడికాక తొక్కతీసి ( వేడి తగ్గిన తరువాత ) పెట్టుకోవాలి .
అల్లం , వెల్లుల్లి , చెక్కా , లవంగం , ధనియాలు , గసగసాలు , నీరుల్లిపాయలు ,
అన్నీకలిపి ముద్దగా నూరాలి , నూనె కాచి , మసాల ముద్దను వేయించి ,
పచ్చివాసన పోయేదాకా వేయించాలి .
బంగాళదుంపల్ని అందులో గుమ్మరించి మాంచి వేపుమీద వున్నప్పుడే
తగుపాటి ఉప్పు కారాలుకూడా తగిలించి బాగా వేగనిచ్చి దించుకోవాలి .
వేడి వేడి అన్నంలోకి యమరుచిగా వుంటుంది.~~మరి మీరూ TRY చేస్తారాండీ :)
2 comments:
really bumper
thabks rajendraprasad garu
Post a Comment