కావలసినవి ::
కొబ్బరి...................1 cup
శనగపప్పు...............1/2 కప్పు
ఆనియన్ ................1
పచ్చిమిర్చి...............3
ఎండుమిర్చి..............3
కార్న్.....................1/2 కప్పు
బీన్స్.....................1/2 కప్పు
కరివేపాకు................3
ఆవాలు..................1/4 టేబల్ స్పూన్
నునె.....................2 లేక 3 టేబల్ స్పూన్స్
క్యారేట్ ముక్కలు చిన్న కప్పు .........................
పసుపు - చిటికెడు..............................
ఉప్పు - తగినంత..........................................
చేసే విధానం::
పసుపు - చిటికెడు..............................
ఉప్పు - తగినంత..........................................
చేసే విధానం::
శనగపప్పుని బాగా కడిగి అందులో
1 కప్పు నీళ్ళు పోసి కుకర్ లో 1 విసెల్ రానివ్వాలి.
ఆ తర్వాత శగపప్పులో మిగిలిన నీళ్ళు తీసేయాలి.
మూకుడు లో నునె వేసి వేడి అయ్యాక అందులో ఆవాలు,
ఎండుమిర్చి, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి.
అందులోనే ఆనియన్ ముక్కలు వేసి వేయించండి
లైట్ గా వేగిన తరువాత క్యారేట్,బీన్స్ కార్న్ ముక్కలు, వేసి వుడికించాలి.
ఇప్పుడు వుడికించిన శనగపప్పుని, అందులో కలిపి ఉప్పు, పసుపు కొబ్బర వేసి వేయించాలి.
కాసేపు సన్నటి సెగపై అలాఉంచి 2 నిముషాల్లో దించేయండి.
ఘుమ ఘుమ లాడే శనగపప్పు-కొబ్బరి కూర రెడీ..మరి మీరూ సిద్ధమేనా...
No comments:
Post a Comment