!! కావలసినవి !!
మీడియంసైజ్ అల్లం ముక్క
ధనియాలు...................1 స్పూన్
జిలకర........................1/2 స్పూన్
వెల్లుల్లి పాయలు...............3
నీళ్ళు..........................3 గ్లాసులు
కర్వేపాకు రెబ్బలు......2
నిమ్మకాయ సైజు చింతపండు.........
ఉప్పు తగినంత............................
కొద్దిగ కొత్తిమిర తురుము...............
చేసేవిధానం::
అల్లం ముక్క, ధనియాలు, జిలకర,
వెల్లుల్లి కలిపి ముద్దగానూరుకోవాలి.
నిమ్మకాయ సైజు చింతపండు.........
ఉప్పు తగినంత............................
కొద్దిగ కొత్తిమిర తురుము...............
చేసేవిధానం::
అల్లం ముక్క, ధనియాలు, జిలకర,
వెల్లుల్లి కలిపి ముద్దగానూరుకోవాలి.
నీళ్ళలో చింతపండు, ఉప్పు కలిపి బాగా పిసికి పెట్టుకోండి .
ష్టవ్ పై మూకుడు ఉంచి అందులో చింతపండు నీళ్ళు పోసి కర్వేపాకువేసి..
ఉప్పు వేసినీళ్ళు తెర్లితున్నప్పుడు
అల్లం ముద్ద అందులో వేసి బాగా తెర్లినాక
కొత్తిమిర వేసి దించడమే .
అల్లం ముద్ద అందులో వేసి బాగా తెర్లినాక
కొత్తిమిర వేసి దించడమే .
పైన జిలకర ఆవాలు ఎండు మిర్చి వేసి తాలింపు పెట్టండి
ఘుమ ఘుమ లాడే అల్లం చారు మీకోసం....
No comments:
Post a Comment