Friday, November 23, 2007

కమలా రసం


కావలసినది
కమలాపండ్లు ముక్కలు..............100 gm
కొత్తిమిర......................................2 టీస్పూన్స్
ఎండు మిరపకాయలు...................3
వెల్లుల్లి రెబ్బలు.............................5
పచ్చిమిరపకాయలు......................3
నూనె............................................3 టీ స్పూన్స్
ఆవాలు.........................................1/4 టీ స్పూన్
జీలకర్ర..........................................1/4 టీ స్పూన్
ధనియాల్ పొడి..............................2 టీ స్పూన్స్
టమోటాలు....................................3
పసుపు చిటికెడు...............................................
ఇంగువ చిటికెడు...............................................
ఉప్పు తగినంత.................................................

చేసేవిధానము ::

ముందుగా కమలా పండు ముక్కలను సగం తీసుకొని ముద్దగా రుబ్బి పెట్టుకోవాలి.

మూకుడులో నూనె వేడి చేసి ఎండుమిరపకాయలు,ఆవాలు,జీలకర్ర,ఇంగువ
వేసి కాస్త వేగాక కరివేపాకు,తరిగిన టమోటా ముక్కలు, రుబ్బిన కమలా పండు
ముద్ద వేసి మరి కొద్ది సేపు వేగనివ్వాలి.

తర్వాత 3 కప్పుల నీరు పోసి తెర్లి నివ్వండి .

తెర్లుతుండగా ఉప్పు,పసుపు,కొత్తిమిర,ధనియాల పొడి
మిగిలిన కమలా పండు వేసి మరో ఐదు నిమిషాలు ఉంచి దింపేయాలి.
కమాలాపండు జూస్ రెడీ..........Try.......చేయండి మీరూ......

No comments: